Cá kho Đại Hoàng Bản tin Dasavina Sá sùng giá rẻ – nỗi lo hàng Trung Quốc của người tiêu dùng

Sá sùng giá rẻ – nỗi lo hàng Trung Quốc của người tiêu dùng

Sá sùng là loại hải sản quý hiếm chỉ có tại một số vùng biển như ở Quảng Ninh, Nha Trang. Mỗi kilogam sá sùng khô có giá tương đương với môt chỉ vàng, có những thời điểm lên đến 5 triệu/kg. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có những nơi bán sá sùng với giá thấp hơn rất nhiều. Điều này dẫn đến sự lo lắng cho người tiêu dùng về sự kém chất lượng của sá sùng. Hôm nay, cakhodaihoang.com sẽ cùng bạn tìm hiểu vấn đề này.

Con sá sùng tươi

Con sá sùng tươi

Từ xa xưa, sá sùng đã được dùng làm nguyên liệu đặc biệt để tạo nên hương vị phở đặc trưng của người Hà Nội. Đến ngày nay vẫn vậy, sá sùng khô hiện đang là một loại gia vị được đông đảo các chị em nội trợ lựa chọn. Sá sùng có vị ngọt đánh bật được tất cả các loại gia vị bây giờ từ hạt nêm, mì chính, thậm chí cả xương ống ninh.

Xem thêm: Mua cá kho đại hoàng ở hà nội

Chính vì vậy, dù sá sùng khô có giá đắt đỏ như vậy vẫn được rất ưa chuộng. Nếu các bạn nấu canh thì thì chỉ cần cho 1 – 2 con sá sùng là đã có một nồi canh ngon ngọt đặc biệt. Còn nếu bạn dùng cho nấu lẩu thì cũng chỉ cần cho 4 – 5 con sá sùng là cũng mang tới vị ngọt đặc trưng mà hạt nêm hay mì chính không thể sánh kịp. Ngoài ra sá sùng khô còn được chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau.

Sá sùng khô

Sá sùng khô

Tham khảo:

Được ví là gia vị của người nhà giàu mà tại một số nơi tại Hà Nội lại bán với giá chỉ vài trăm nghìn đồng đến một triệu đồng. Tại sao lại có những mặt hàng như vậy? Chắc chắn sẽ không đảm bảo chất lượng, thậm chí có thể hàng Trung Quốc trà trộn vào.

Chỉ những người sành ăn và hiểu rõ về sá sùng mới biết rõ được, sá sùng là một loại hải sản quý, đắt đỏ và chỉ có ở một số biển nên ngày càng khan hiếm hơn. Được biết nơi có sá sùng nổi tiếng ngon nhất là ở xã Quan Lạn, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Đặc điểm nhận dạng của sá sùng Quan Lạn là màu sáng tự nhiên, mình dày, thân ngắn và nấu lên thì cho nước ngọt thanh.

Trong khi, sá sùng có ở một số vùng biển khác lại có thân dài, mùi hơi tanh, có màu vàng sậm. Hơn nữa, nếu sá sùng mỏng, màu trắng trong, không có mùi thơm đặc trưng là sá sùng Trung Quốc được tẩy trắng. Những sản phẩm này thường được quảng cáo là sá sùng Quảng Ninh loại xấu nên có giá rẻ để đánh lừa người tiêu dùng.

Vì vậy, các bạn khi mua sá sùng phải thật cẩn thận. Các bạn sẽ chắc chắn yên tâm nếu lựa chọn sá sùng tại các địa chỉ uy tín mang thương hiệu sá sùng Bá Kiến, chi tiết xem thêm tại: http://sasung.com.vn/san-pham/mua-sa-sung-kho-o-dau-tai-ha-noi/

Tags: , , , , ,